Tin tức

XÂY DỰNG THÓI QUEN CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY


Bất kể loại da của bạn là gì, thói quen chăm sóc da hàng ngày có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tổng thể của làn da và cải thiện các mối quan tâm cụ thể như mụn trứng cá, sẹo và đốm đen. Thói quen chăm sóc da hàng ngày có bốn bước cơ bản mà bạn có thể thực hiện một lần vào buổi sáng và một lần trước khi ngủ.

1. Làm sạch: Chọn loại sữa rửa mặt không khiến da bị căng sau khi rửa. Làm sạch da mặt của bạn không quá hai lần một ngày nếu bạn có làn da khô và không trang điểm. Tránh rửa để có cảm giác sạch nhờn vì điều đó có nghĩa là da bạn đã mất đi lớp dầu tự nhiên.

*Gợi ý: Cleansing Milk BioTense/Cleansing Milk Hydrocell

2. Tinh chất Serum: Một loại Serum có vitamin C hoặc vitamin E hoặc peptide sẽ tốt hơn vào buổi sáng, dưới kem chống nắng.

*Gợi ý: Lifting Peptide Serum/Vitalif-C Serum

3. Kem dưỡng ẩm: Ngay cả da dầu cũng cần kem dưỡng ẩm, nhưng hãy sử dụng loại có kết cấu nhẹ, dạng gel và không gây mụn hoặc không gây bít lỗ chân lông.

*Gợi ý: Dry Skin Cream/Hydrocell Plus Cream/Cream BioTense

4. Kem chống nắng: Thoa kem chống nắng có ít nhất 30 SPF 15 phút trước khi ra ngoài trời, vì kem chống nắng phải mất một thời gian để kích hoạt. Những làn da sẫm màu thực sự cần chống nắng nhiều hơn vì tình trạng tăng sắc tố khó điều chỉnh hơn. Hãy thử kem chống nắng SPF 30 Mineral, có khả năng bảo vệ khỏi tia UVA / UVB phổ rộng

Chọn sản phẩm phù hợp với loại da và độ nhạy cảm của bạn, đồng thời nhớ dử dụng theo đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất!

Bắt đầu với một thói quen cơ bản và đơn giản để xem phản ứng của da như thế nào. Sau khi cảm thấy thoải mái, bạn có thể thêm các sản phẩm bổ sung như chất tẩy tế bào chết, mặt nạ và phương pháp điều trị tại chỗ để tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn.

Và đừng quên vá thử các sản phẩm mới, đặc biệt nếu bạn nghi ngờ mình có làn da nhạy cảm. Điều này có thể giúp bạn xác định các phản ứng dị ứng tiềm ẩn. Để kiểm tra một sản phẩm mới có phù hợp với da bạn hay không:

·       Bôi một lượng nhỏ sản phẩm lên da ở vùng kín đáo, chẳng hạn như mặt trong cổ tay hoặc cánh tay trong của bạn.

·       Chờ 48 giờ để xem có phản ứng không.

·       Kiểm tra khu vực này vào 96 giờ sau khi dùng để xem liệu bạn có phản ứng chậm trễ hay không.

Phản ứng dị ứng có thể bao gồm kích ứng, mẩn đỏ, mụn nhỏ hoặc ngứa. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, hãy rửa khu vực bạn đã kiểm tra bằng nước và sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng. Sau đó, trả lại sản phẩm và thử loại khác phù hợp hơn với loại da của bạn.